y kien khach hang

施工監理コンサルタント

Trong một xã hội phát triển không ngừng nghỉ như ngày nay thì đã có rất nhiều công trình mọc lên trong khoảng thời gian ngắn. Để thi công về các công trình như vậy thì cần phải có người giám sát và tạo ra những quy trình, và được gọi là quy trình giám sát thi công xây dựng, và quy trình này thì đóng một vai trò cực kỳ là quan trọng để có thể đảm bảo được cho các công trình được giám sát một cách toàn diện.

giam sat thi cong

1. Giám sát thi công xây dựng là gì

Giám sát thi công xây dựng là một vị trí công việc mà người làm về công việc này phải chịu trách nhiệm về vấn đề theo dõi cũng như là kiểm soát về khối lượng trong cả công trình thi công theo như đúng tiêu chuẩn về kỹ thuật hiện hành, đam bảo được về các tiến độ và thời gian thi công công trình cùng với vấn đề an toàn lao động.

Kỹ sư giám sát thi công xây dựng chính là người đại diện cho chủ đầu tư, có nhiệm vụ là theo dõi, kiểm tra, báo cáo cũng như là xử lý và sử dụng mẫu biên bản nghiệm thu trong quá trình nghiệm thu các công việc có liên quan đến tại công trình xây dựng. Một công trình xây dựng có chất lượng ra sao, tốt hay dở là đều phụ thuộc hết vào tinh thần cũng như là trách nhiệm công việc của người kỹ sư giám sát. 

Thường thì trong một công trình thi công sẽ có đến 2 loại hình giám sát:

Đầu tiên là đơn vị tư vấn giám sát, hay còn được gọi tắt là bên A: Đây là bên mà được người chủ đầu tư thuê về và có nhiệm vụ là tư vấn về tất cả những gì mà có liên quan đến công trình xây dựng cũng như là giám sát về công tác thi công của các nhà thầu đang xây dựng

Bên tiếp theo chính là bên giám sát thi công hay còn được gọi là bên kỹ thuật B, giám sát B: Ở bên này thì công việc chủ yếu chính là triển khai các bản vẽ đã được thiết kế trên thực địa cùng với đó là việc chỉ đạo, và kiểm tra những công nhân đang thi công theo bản vẽ, theo hồ sơ đã được thiết kế, hồ sơ đã được trúng thầu mà chủ đầu tư phê duyệt.

Chất lượng của một công trình tùy thuộc vào người tư vấn giám sát công trình. Người giám sát giỏi, có đạo đức thì công trình có chất lượng và ngược lại.

2. Trình tự kiểm tra của quy trình giám sát thi công xây dựng

- Kiểm tra hồ sơ thiết kế:

- Lập kế hoạch để triển khai

- Kiểm tra hồ sơ thiết kế thi công:

- Kiểm tra giám sát quá trình thi công các hạng mục công trình:

Quá trình thi công GSV hiện trường phải kiểm tra nghiệm thu các hạng mục thi công bao gồm:

+ Vật liệu: nguồn gốc, chứng chỉ thí nghiệm, tiêu chuẩn áp dụng;

+ Thiết bị: số lượng, chủng loại. Mỗi loại thiết bị phải có nguồn gốc, chứng chỉ kỹ thuật, năng lực hoàn thành công việc, (Theo tiêu chuẩn thiết kế và hồ sơ thầu);

+ Nhân công, số lượng nhân công chuyên ngành để thực hiện công việc. Mỗi nhân công phải rà soát lý lịch về trình độ, tay nghề, khả năng đáp ứng công việc (theo hồ sơ thầu);

+ Thí nghiệm: Phải thể hiện đầy đủ tính năng, tính chất của hạng mục cần thí nghiệm

3. Các bước trong quy trình giám sát thi công xây dựng

Các bước trong quy trình giám sát thi công xây dựng thì sẽ gồm có các bước sau:

B1: Kiểm tra về tính đúng đắn của hồ sơ ở trong thiết kế. 

B2: Xây dựng kế hoạch để triển khai và giám sát về thi công. 

B3: Đánh giá hồ sơ về thiết kế thi công. 

B4: Giám sát theo từng hạng mục trong xây dựng. 

B5: Kiểm tra thật kỹ lưỡng cùng với các nghiệm thu thật chặt chẽ cho từng loại nguyên vật liệu xây dựng và tất cả các loại máy móc và nhân công được đưa vào để sử dụng trong cả một công trình.

 

SERVICE サービス

View all
View

公共および土木工事の建設

Thi công xây dựng nhà phố với trình tự từ phần thô cho đến phần hoàn thiện là điều mà một gia chủ...

View

工場建設

Dịch vụ thi công nhà xưởng, xây dựng nhà công nghiệp uy tín, chất lượng, đơn giá thi công hợp lý cho...

View

施工監理コンサルタント

Trong một xã hội phát triển không ngừng nghỉ như ngày nay thì đã có rất nhiều công trình mọc lên...