y kien khach hang

工場建設

PCC

Dịch vụ thi công nhà xưởng, xây dựng nhà công nghiệp uy tín, chất lượng, đơn giá thi công hợp lý cho doanh nghiệp.

Một công trình nhà xưởng chất lượng, ngoài việc có thiết kế đạt quy chuẩn thì cần có các đảm bảo về yếu tố thẩm mỹ, độ bền và công năng sử dụng. Để đạt được những điều trên, cần có công tác thi công chuẩn xác, cũng như cần chủ đầu tư nắm rõ về quy trình và biện pháp thi công một công trình nhà xưởng.

04 mechanic drawing

Biện pháp thi công nhà xưởng công nghiệp

Trong nhiều trường hợp, khách hàng thường chọn thuê những đội xây dựng nhỏ, hoặc khoán nhân công cho họ và mua vật tư cấp cho họ thi công. Tuy cách làm này thường được cho là tiết kiệm, song lại mang nhiều rủi ro cũng như không đảm bảo được chất lượng và tiến độ công trình, gây nên tình trạng phát sinh chi phí không mong muốn. Do vậy, trước khi tiến hành kế hoạch xây dựng một khu xưởng, bạn cần nắm rõ quy trình thiết kế, thi công và các thủ tục pháp lý đi kèm khi xây dựng.

Khi thi công một công trình nhà xưởng vừa và nhỏ, phần quan trọng nhất là kết cấu, thiết kế công điện, hệ thống cấp và thoát nước, mật độ an toàn chữa cháy, hệ thống thông tin, chống sét… Khi bạn lựa chọn một đơn vị uy tín để triển khai thiết kế, sẽ đảm bảo được việc luôn có đầy đủ một bộ hồ sơ, bản vẽ nhà xưởng hoàn thiện nhất.

Khi thi công, sẽ đảm bảo được tính chuyên nghiệp, quản lý dự án, thiết kế trọn gói, các công tác tổ chức thi công đồng bộ với mức chi phí hợp lý, tránh các phát sinh không đáng có, thuận tiện cho các chủ đầu tư và doanh nghiệp.

Quy trình thi công nhà xưởng

Với các công trình nhà xưởng có quy mô vừa và nhỏ, được xây dựng với khung thép tiền chế, thường sẽ bao gồm 3 công đoạn chính: Thiết kế, gia công, lắp dựng.

Thiết kế nhà xưởng

Ở công đoạn này, các KTS sẽ đưa ra các giải pháp thiết kế, phân tích đánh giá và chọn phương án tối ưu nhất cho chủ đầu tư dựa trên nhu cầu thực tế. Tiếp theo, sẽ tiến hoàn hoàn thiện hồ sơ thiết kế và thể hiện rõ trên phối cảnh, mặt đứng, mặt bằng, mặt cắt của công trình.

Sau khi đã chốt xong phần bản vẽ kiến trúc, KTS sẽ tiếp tục triển khai bản vẽ gia công thể hiện các chi tiết cấu kiện trên bản vẽ. Một công trình chất lượng sẽ phụ thuộc vào độ chính xác của bản vẽ thiết kế.

Gia công cấu kiện

Thực hiện các công đoạn gia công cấu kiện thép tại nhà máy

Lắp dựng

Đây là công đoạn thi công dựa trên phương án, bản vẽ đã được đề ra nhằm đảm bảo cho công trình đạt chất lượng tốt nhất. Bao gồm các bước chính:

 • Khảo sát, kiểm tra chất lượng công trình và vật tư.
 • Lên kế hoạch giám sát, theo dõi tiến độ thi công công trình.
 • Lắp cột giàn khoá cứng.
 • Lắp đặt dầm kèo.
 • Lắp đặt toàn bộ khung kèo và xà gồ.
 • Lắp đặt kèo đầu hồi.
 • Kéo tôn lợp lên mái và lợp tôn.
 • Lắp đặt xà gồ vách, tôn vách, máng xối, ống thoái nước và các phụ kiện khác.
 • Kiểm tra và đánh giá chất lượng.

Các lưu ý chính khi xây dựng nhà xưởng

Ngoài những yêu cầu về chất lượng, công năng sử dụng, tính thẩm mỹ thì các chủ đầu tư cũng cần lưu ý thêm về 3 điều chính khi thi công xây dựng nhà xưởng.

Phần móng

Đối với bất kỳ công trình nào thì phần này luôn đóng vai trò quan trọng nhất. Đặc biệt là với các công trình nhà công nghiệp khung thép. Khi giải quyết được các vấn đề ở móng sẽ giúp công trình đạt chất lượng tốt nhất. Bao gồm các yếu tố cần lưu ý sau:

 • Vật liệu thi công phải đáp ứng theo quy chuẩn nhất định.
 • Không thi công phần móng trong điều kiện thời tiết mưa bão.
 • Đối với từng loại địa hình khác nhau phải có những phương án thi công phù hợp.

Thi công xây dựng phần nền

Đây là nơi đặt các thiết bị máy móc, vật dụng trong quá trình sản xuất và là nơi công nhân làm việc trực tiếp. Vì thế, phần nền sẽ chịu tự tác động lớn, thường xuyên. Do đó đòi hỏi khi đưa ra thiết kế và thi công cần chú ý đến độ dày của bê tông để không gây ra tình trạng sụt, nứt, lún…trong quá trình làm việc.

Thi công và lắp ráp phần kết cấu

Kết cấu chính là phần khung của toàn bộ công trình nhà xưởng, để có được công trình chất lượng thì kết cấu khung kèo thép phải đạt tiêu chuẩn. Điểm cần lưy ý ở đây là số lượng các loại cột, kèo, xà  gồ… sử dụng phải đầy đủ, tránh sự thiếu hụt trong quá trình thi công.

Giá trị cốt lõi của dịch vụ thi công xây dựng nhà xưởng

Chất lượng dịch vụ

Nhằm đảm bảo chất lượng công trình bền vững theo thời gian, các dịch vụ thiết kế, thi công nhà xưởng tại Song Phát luôn hướng đến 3 tiêu chí:

 • Sự hài lòng của khách hàng.
 • Tiện nghi trong công năng sử dụng.
 • Tính an toàn trong sử dụng.

Một công trình chất lượng luôn phải đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Tránh các sự cố phát sinh do nguồn nguyên vật liệu kém chất lượng.

Chúng tôi mang đến những sản phẩm đạt được giá trị cốt lõi về chất lượng chính nhờ đội ngũ nhân sự được tuyển chọn kỹ càng ngay từ khâu đầu vào. Đó là những người có chuyên môn sâu, dày dạn kinh nghiệm và giàu tâm huyết.

Bên cạnh đó, nguồn nguyên vật liệu được lựa chọn kỹ càng, đảm bảo chất lượng tốt nhất cho từng yêu cầu của các công trình.

Tính thẩm mỹ và xu hướng thiết kế hiện đại

Đảm bảo tính thẩm mỹ và xu hướng thiết kế thi công nhà xưởng khoa học, hiện đại và tiện nghi. Các KTS luôn cập nhật, nắm bắt xu hướng mới nhất, cùng với đó là năng lực sáng tạo của đội ngũ thiết kế thi công. Nhằm đảm bảo cho mỗi công trình được thực hiện luôn mang giá trị thẩm mỹ cao, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Mang lại tính ứng dụng cao, khoa học cho người sử dụng.

Thi công đúng tiến độ

Chúng tôi luôn đặt chữ tín lên hàng đầu, đảm bảo về thời hạn bàn giao và nghiệm thu công trình đúng hạn theo quy định. Trường hợp chậm tiến độ, chúng tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm theo những điều khoản nêu ra trong hợp đồng.

Cam kết pháp lý trước, trong và sau khi thi công

Không bán thầu, đăng ký sử dụng không gian khi thi công và những chế độ bảo hành công trình sau xây dựng luôn được thực hiện nghiêm túc và đầy đủ khi bắt tay ký kết hợp đồng thi công xây dựng.

Với quy trình làm việc chuyên nghiệp, chất lượng, đội ngũ KTS và Kỹ sư có chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm. KAP luôn hỗ trợ tư vấn thiết kế thi công nhanh chóng, chính xác với từng nhu cầu thực tế của chủ đầu tư và doanh nghiệp.

SERVICE サービス

View all
View

公共および土木工事の建設

Thi công xây dựng nhà phố với trình tự từ phần thô cho đến phần hoàn thiện là điều mà một gia chủ...

View

施工監理コンサルタント

Trong một xã hội phát triển không ngừng nghỉ như ngày nay thì đã có rất nhiều công trình mọc lên...

View

インフラの構築と維持

Nhu cầu hàng hoá ngày càng nâng cao kéo theo nhu cầu cần nhà xưởng để chứa hàng hoá, thiết bị máy...